Các nhiệm vụ UBND huyện chủ trì kiểm tra, chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc để Khắc phục các tồn tại, hạn chế qua kết quả công bố đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Căn cứ Quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 05/01/2024 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc công bố kết quả đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính đối với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh năm 2023; Công văn số 173/SNV-CCHC ngày 18/01/2024 của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận về việc triển khai kết quả công bố đánh giá, xếp loại Chỉ số CCHC năm 2023 của các cơ quan, địa phương. Vừa qua, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch Khắc phục các tồn tại, hạn chế qua kết quả công bố đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 với các nhiệm vụ như sau:

- 100% thủ tục hành chính được xây dựng quy trình nội bộ, quy trình điện tử và công khai kịp thời, đúng quy định.

- 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết được tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

- Tối thiểu 50 thủ tục hành chính/nhóm thủ tục hành chính được giải quyết theo hình thức liên thông cùng cấp. Tối thiểu 30 thủ tục hành chính/nhóm thủ tục hành chính được giải quyết theo hình thức liên thông giữa các cấp chính quyền.

- Tối thiểu 98% hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận trong năm được giải quyết đúng hạn. 100% hồ sơ thủ tục hành chính trễ hẹn thực hiện việc xin lỗi người dân, tổ chức theo đúng quy định.

- 100% phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết được xử lý, trả lời và công khai đúng quy định.

Văn Vương