TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHỨC NĂNG SỐ HÓA THÀNH PHẦN HỒ SƠ, KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC

Thực hiện Thông báo số 11/TB-STTTT ngày 23/02/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về Tập huấn, hướng dẫn sử dụng chức năng số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Bình Thuận cho UBND cấp huyện và cấp xã.

Vừa qua, Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với đơn vị triển khai phần mềm tổ Tập huấn, hướng dẫn sử dụng chức năng số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Bình Thuận cho đại diện lãnh đạo, cán bộ văn thư, chuyên viên trực tiếp xử lý, thụ lý giải quyết hồ sơ TTHC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Việc số hóa kết quả giải quyết TTHC nhằm mục đích lưu trữ các kết quả giải quyết TTHC đã có trước đó và các kết quả giải quyết TTHC phát sinh hiện tại vào kho lưu trữ điện trữ của tỉnh, và khai thác lại các kết quả giải quyết TTHC đã có vào các TTHC được thực hiện sau một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Các nghiệp vụ số hóa kết quả giải quyết TTHC bao gồm:

- Số hóa thành phần hồ sơ là kết quả giải quyết của một thủ tục hành chính.

- Số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

- Khai thác các kết quả giải quyết TTHC đã được số hóa.

Văn Vương