Vừa qua Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham d và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Duy - Uỷ viên Thường vụ tỉnh Đoàn Bình Thuận, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện Hàm Thuận Nam. Cùng tham dự đại hội có đồng chí Phan Tấn Thiện - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã, đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí bí thư chi bộ thôn, lãnh đạo các trường học và 75 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2000 Hội viên thanh niên trên địa bàn xã .

Tại Đại hội, đại diện Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh đã báo cáo đánh giá kết quả triển khai hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong đó nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh đã triển khai thực hiện tốt, đạt kết quả các cuộc vận động của Hội. Hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hàm Minh đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Hội đã  đổi mới về nội dung và phương thức trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, yêu lao động, giúp cho thanh niên có hoài bão lớn, xây dựng lối sống cao đẹp, lành mạnh, thi đua tình nguyện lao động sản xuất, xây dựng quê hương giàu mạnh và văn minh. Việc triển khai thực hiện phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời gắn với chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Công tác xây dựng tổ chức Hội từng bước đi vào chiều sâu; chất lượng cán bộ, hội viên được nâng lên.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh đã thực hiện đạt và vượt 08 chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Đó là: Phát triển mới 500 hội viên và giới thiệu, kết nạp 300 hội viên vào tổ chức đoàn. Phối hợp giải ngân trên 3,5 tỷ đồng vốn cho 90 hội viên thanh niên phát triển kinh tế. Phối hợp tổ chức 02 hoạt động tình nguyện tại xã Mỹ Thạnh với các hoạt động thăm tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ. Thành lập được 01 đội thanh niên xung kích thắp sáng niềm tin, 01 đội thanh niên xung kích tình nguyện. Các thanh niên đều thực hiện tốt việc khám tuyển Nghĩa vụ quân sự và hàng năm giao quân đều đạt 100% chỉ tiêu giao, không có thanh niên chống lệnh. Hàng năm đều phối hợp với Đoàn thanh niên và UBND xã lồng ghép tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 216 thanh niên. Hàng năm, phối hợp với tổ chức Đoàn quán triệt 100% cán bộ Hội và trên 80% thanh niên tham gia bồi dưỡng lý luận chính trị. Toàn hội có 7/8 chi hội được đánh giá vững mạnh và Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh được Huyện Hội đánh giá vững mạnh hàng năm (Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ).

Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh tiếp tục triển khai thực hiện hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên với Khẩu hiệu hành động: “Thanh niên Hàm Minh – Tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”. Trong đó chú trọng Bồi dưỡng lớp thanh niên Hàm Minh  có “Tâm trong”, “Trí sáng”, “Hoài bão lớn” với những phẩm chất tốt đẹp: giàu lòng yêu nước, có niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng cách mạng và sự lãnh đạo của Đảng; có nhận thức và thái độ chính trị đúng đắn; luôn trau dồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp; tích cực, tự giác trong học tập để trở thành người có tri thức, kỹ năng, sáng tạo; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có khát vọng, dấn thân, vươn lên; sống có lý  tưởng, bản lĩnh, tuân thủ pháp luật. Đồng thời, xây dựng Hội LHTN Việt Nam tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thích ứng với điều kiện, môi trường hoạt động mới, có khả năng tập hợp, đoàn kết ngày càng rộng rãi Thanh niên, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Hàm Minh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh, huyện HTN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã khoá IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 11 anh chị. Hiệp thương cử chị Nguyễn Thị Kim Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hàm Minh khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Minh Tuyến