Kết quả cải cách chế độ công vụ, công chức quý 3 năm 2024 trên địa bàn huyện

Đề án vị trí việc làm của huyện đã được phê duyệt tại Quyết định số 793/QĐ-UBND, ngày 29/3/2024 của UBND tỉnh Bình Thuận, cơ cấu ngạch công chức của các phòng ban chuyên môn thuộc huyện, Sở Nội vụ đã phê duyệt đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch viên chức của các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; UBND huyện đã phê duyệt đề án vị trí việc làm của cán bộ, công chức của 13 xã, thị trấn và đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch viên chức của các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện. Tình hình chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị, địa phương:

Thông qua các cuộc họp, hội nghị giao ban, đã chỉ đạo Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quán triệt sâu kỹ các văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về giờ giấc, tác phong, lề lối làm việc của các bộ, công chức, viên chức và yêu cầu thực hiện nghiêm túc; đồng thời xem đây là một trong những tiêu chí xem xét, đánh giá cán bộ, công chức.

Việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị, địa phương; đánh giá tình hình và mức độ thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong quý III/2024: UBND huyện đã cử 27 cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ như: Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đất đai cho công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường, gồm: 03 người; Lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo - Năm 2024, gồm: 13 người; Lớp bồi dưỡng an toàn thông tin mạng và kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, gồm: 03 người; Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức cán bộ và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh tra, kê khai tài sản, gồm: 04 người. - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên, K18-2024: 01 người; Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý Nhà nước, ngạch chuyên viên cho cán bộ cấp xã: 03 người.

VHTT