Kết quả thực hiện các mô hình đề án 06 tháng 8 năm 2024 trên địa bàn huyện

Đến nay đã triển khai thực hiện có hiệu quả 9 mô hình đã hoàn thiện hướng dẫn triển khai đó là Mô hình số 1,4,5,8,12,14,16,23,28. Cụ thể:

Mô hình 1: Đảm bảo điều kiện công dân số: Triển khai thực hiện có hiệu quả việc hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đến nay đã được duyệt cấp 71.222 tài khoản định danh mức 2/102.690 trường hợp được cấp CCCD. Kích hoạt 61.535 trường hợp và đang tiếp tục triển khai thực hiện việc thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử phấn đấu cấp tài khoản định danh điện tử cho 80% người dân đủ điều kiện.

Mô hình số 4: Triển khai tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID: triển khai thực hiện có hiệu quả phần mềm cơ sở dữ liệu tin báo tố giác tội phạm cho lực lượng Công an cấp xã, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm thực hiện việc tố giác tội phạm, phản ánh tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở qua app VNeID. Trong tháng tiếp nhận 17 tin; lũy kế đến nay đã tiếp nhận và xử lý 147 tin qua app VNeID.

Mô hình 5: Triển khai hệ thống quản lý trường học: Đã triển khai ứng dụng VNEdu tại các trường học trên địa bàn và tiếp tục triển khai các nội dung khác khi có hướng dẫn của cơ quan cấp trên.

Mô hình 8: Triển khai 53 dịch vụ công thiết yếu: Đã triển khai thực hiện có hiệu quả 25 DVC thiết yếu kèm theo Đề án 06 và 28 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu theo Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Mô hình 12: Khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD và VneID: Đã tổ chức khảo soát để thực hiện các giải pháp bảo đảm 100% các cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện (có phần mềm kết nối, máy đọc Qrcode) thực hiện hoạt động khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD thay thế thẻ bảo hiểm y tế. Hiện nay, các cơ sở khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế trên địa bàn đều thực hiện KCB BHYT bằng CCCD 14/14 cơ sở đạt 100%.

Mô hình 14: Triển khai nền tảng quản lý lưu trú tại: Nhà trọ, Nhà nghỉ, Khách sạn, Nhà khách, Nhà công vụ: Đã hướng dẫn 51/51 cơ sở lưu trú cài đặt sử dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM được kết nối vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện thông báo lưu trú (trong đó có 01 cơ sở lưu trú có cài đặt đầu đọc thẻ CCCD);

Mô hình 16: Triển khai nền tảng quản lý lưu trú tại Cơ sở khám chữa bệnh: Đã hướng dẫn 03/03 cơ sở khám chữa bệnh cài đặt sử dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM được kết nối vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện thông báo lưu trú.

Mô hình 23: Triển khai cho vay tín chấp công dân, hộ nghèo, người có công: triển khai cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách 27,020 tỷ/392 hộ; trong đó đã góp phần hỗ trợ kịp thời đến các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo,  hộ mới thoát nghèo để đầu tư sản suất kinh doanh.

Mô hình 28: Truyền thông chính sách qua hệ thống LED, Pano, Áp phích, Truyền thanh cơ sở, Truyền hình địa phương, hệ thống phát thanh thông minh, nền tảng số. Đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người dân, doanh nghiệp về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06 nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người dân, doanh nghiệp góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của Đề án 06.

VHTT