Huyện Hàm Thuận Nam tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2024

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của “Ngày hội tòng quân”, sáng ngày 27 tháng 2 năm 2024, huyện Hàm Thuận Nam đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự lễ giao nhận quân năm nay có các đồng chí: Trần Sinh Toàn - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Đại tá Đặng Ngọc Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Lê Thị Bích Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Hàm Thuận Nam; đồng chí Trần Ngọc Diệp - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hàm Thuận Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các ban ngành, đoàn thể; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo Nhân dân ở các địa phương trong huyện.

Số lượng công dân tham gia nhập ngũ năm nay của huyện được giao cho 05 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn 271 (Sư đoàn bộ binh 5 - Quân khu 7), Lữ đoàn Đặc công nước 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận và Công an tỉnh Bình Thuận.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ QS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành Chỉ thị, Kế hoạch, tổ chức quán triệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đến cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn tổ chức thực hiện Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với Công an huyện và các địa phương trong huyện tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các các văn bản pháp luật liên quan về Nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ QS huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác sơ tuyển sức khỏe, công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, công tác tạo nguồn phát triển Đảng và tiến hành phát lệnh gọi những công dân ưu tú nhập ngũ.

Nhờ thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên chất lượng tuyển quân, giao quân của huyện năm nay được đảm bảo theo yêu cầu. Trong đó, 100% số thanh niên tham gia nghĩa vụ đảm bảo sức khỏe tốt; 100% thanh niên tham gia nghĩa vụ công an có trình độ học vấn từ Trung học cơ sở trở lên, 100% số thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự có trình độ học vấn từ lớp 8 trở lên; có 04 công dân tham gia nghĩa vụ công an có trình độ chuyên môn từ cao đẳng đến đại học, có 15 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự có trình độ chuyên môn từ trung cấp đến đại học và có 2 thanh niên là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Thị Bích Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng ngọn đuốc Hội giao quân;  Đ/c Trần Ngọc Diệp - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống hội giao quân; lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong không khí tưng bừng của buổi lễ giao nhận quân, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2024 đã hăng hái lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của người công dân đối với quê hương, đất nước. Huyện Hàm Thuận Nam đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Trước đó, ngày 26/2 huyện Hàm Thuận Nam cũng đã tổ chức Hội trại tòng quân, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các thanh niên trúng tuyển NVQS chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Với chủ đề “Tuổi trẻ Hàm Thuận Nam tự hào tiếp bước cha anh”, các thanh niên đã tham gia nhiều nội dung vui tươi, thiết thực, ý nghĩa như: Viếng đài liệt sỹ huyện; chơi các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa văn nghệ, trang trí trại; được nghe tuyên truyền về truyền thống lịch sử cách mạng của Đảng, của dân tộc, Quân đội, quê hương Bình Thuận, quê hương huyện Hàm Thuận Nam, truyền thống đoàn TNCS HCM; phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân, nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; Nghĩa vụ, quyền lợi và chế độ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Ngọc Phu