Huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Vừa qua, UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Bà Lê Thị Bích Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện. Ông Trần Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau 01 năm triển khai thực hiện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT và TTATXH trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực.       Năm 2023, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện được triển khai với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo phù hợp với từng đơn vị, địa phương. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT. Trên địa bàn huyện đã có 16/16 điểm xây dựng điển hình đạt loại xuất sắc được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT của Bộ Công An. Công tác ANTT được đảm bảo, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội giảm so với năm 2022;  thực hiện ký cam kết PCCC đối với 31 cơ sở kinh doanh kết hợp với nhà ở và 883 hộ gia đình trên địa bàn xã; Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”, không để xảy ra các vụ cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Công tác vận động xã hội hóa được hơn 1 tỷ đồng nhằm phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo an ninh, trật tự các điểm xây dựng điển hình.

Tại hội nghị, đã tiến hành ký kết thi đua xây dựng thôn, khu phố, xã, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình năm 2024 và Ký kết giao ước thi đua thực hiện Chương trình phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện giai đoạn 2023 – 2033.

Phát huy những kết quả đạt được, tại Hội nghị đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; trao khen thưởng của UBND huyện cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng thôn, khu phố điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Trọn Vẹn