Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam tổ chức lễ bàn giao Nhà Đồng đội

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024), vừa qua Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với UBND xã Tân Thuận tổ chức bàn giao nhà Đồng đội cho đồng chí Đại úy CN Thông Minh Trí, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cư trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. Dự buổi lễ trao nhà có Ông Đặng Văn Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hàm Thuận Nam.

Đồng chí Đại úy CN Thông Minh Trí, nhân viên Quân khí công tác tại Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam, hiện đang chung sống cùng gia đình bố mẹ đẻ, đồng chí Trí là lao động chính trong gia đình, do hoàn cảnh khó khăn nên không đủ điều kiện để xây dựng nhà ở riêng phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình; qua khảo sát gia đình đủ điều kiện được hỗ trợ xây tặng “nhà tình nghĩa quân – dân”. Sau gần 03 tháng thi công, căn nhà mới khang trang được bàn giao cho đồng chí Trí với diện tích 78m2 gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, nhà vệ sinh; tổng kinh phí xây dựng là 450 triệu đồng, trong đó, Ban CHQS huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, mạnh thường quân hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình đồng chí Trí đóng góp thêm.

Chương trình hỗ trợ “Nhà Đồng đội” của lực lượng vũ trang quân sự huyện đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, kịp thời nắm bắt và giải quyết những vấn đề khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt.

Trọn Vẹn