Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam phát động phong trào thi đua “cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập suốt đời, giai đoạn 2023 – 2030”

Vừa qua Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức buổi Lễ phát động phong trào thi đua “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trong LLVT huyện; đồng chí Thượng tá Đinh Khánh Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS huyện dự và chủ trì buổi lễ, tham dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ DQTT Ban CHQS huyện.

Phong trào thi đua được chia thành 2 giai đoạn, Giai đoạn 1 từ năm 2023 đến năm 2025 tập trung hướng dẫn, triển khai, tổ chức thực hiện phong trào thi đua; Giai đoạn 2 từ năm 2026 đến năm 2030 đi sâu vào giáo dục, tuyên truyền, kiểm tra đánh giá nhận thức, tính hiệu quả của các chủ trương, biện pháp trong thực hiện phong trào thi đua.

Nội dung thi đua gồm: (1)Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình, đề án về xây dựng xã hội học tập; nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết của khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; (2)Nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ tham gia học tập thường xuyên, suốt đời để trở thành công dân số, công dân toàn cầu với tinh thần “học nữa học mãi”, “học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự tổ chức, đoàn thể, phục vụ Tổ quốc, dân tộc và nhân loại”; (3)Nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của từng cá nhân dáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Học tập lý luận Chủ nghĩa Mác – Lenein, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước. Thi đua thực hiện các mô hình “Mỗi tuần giành một giờ tự học”, ‘Mỗi tối một câu hỏi, một đáp án chính trị bổ ích”.

Đây là dịp để khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện ra sức hăng hái thi đua hình thành thói quen tự giác học tập, cập nhật kiến thức, tạo nên phong trào người người thi đua học tập, ngành ngành thi đua học tập, cơ quan đơn vị thi đua học tập…. từ đó tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ, LLVT huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Ban CHQS huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”./.

Lê Chiến