Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam trao Quyết định thăng quân hàm, bổ nhiệm, miễn nhiệm, giải ngạch đối với sĩ quan dự bị năm 2024

Vừa qua, Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức trao Quyết định thăng quân hàm, bổ nhiệm, miễn nhiệm, giải ngạch đối với sĩ quan dự bị (SQDB) năm 2024; đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Thành – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện dự, chủ trì buổi trao quyết định, tham dự có đại diện các ban, bộ phận chuyên môn của Cơ quan Quân sự huyện và toàn các đồng chí SQDB là cán bộ khung B của các đơn vị dự bị động viên (DBĐV) trong LLVT huyện.

Đợt này, Ban CHQS huyện đã tổ chức trao Quyết định thăng quân hàm bổ nhiệm, miễn nhiệm, giải ngạch cho 18 đồng chí sĩ SQDB (Thăng quân hàm 10 đồng chí, bổ nhiệm 05 đồng chí, miễn nhiệm 01 đồng chí và giải ngạch 02 đồng chí). Phát biểu tại buổi công bố và trao quyết định đối với Sỹ quan dự bị, đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Thành – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã chúc mừng sự nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên của các đồng chí nhận quyết định thăng quân hàm và bổ nhiệm đợt này, đồng thời ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đồng chí nhận quyết định miễn nhiệm, giải ngạch trong việc xây dựng LL DBĐV trong suốt thời gian qua; đồng chí còn đề nghị đội ngũ cán bộ SQDB cần tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn góp phần xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch, vững mạnh tiêu biểu đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trao quyết định cho SQDB là việc làm thường xuyên nhằm xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, có chất lượng cao, phát huy tư tưởng và truyền thống quý báu “Ngụ binh ư nông”, “Động vi binh, tĩnh vi nông” ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta trong thời đại mới, từ đó góp phần củng cố và tăng cường tiềm lực quốc phòng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Lê Chiến