BAN CHQS HUYỆN HÀM THUẬN NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT XÂY DỰNG ĐƠN VỊ ĐIỂM NĂM 2024

Vừa qua Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm xây dựng đơn vị điểm về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2024; Dự, chủ trì hội nghị đồng chí Thượng tá Đỗ Đắc Hội – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện cùng toàn thể cán bộ Sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp Cơ quan Quân sự huyện và các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban CHQS 13 xã, thị trấn cùng tham dự.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe báo xây dựng đơn vị điểm về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2024, trong đó nổi bật lên một số kết quả như: Về xây dựng chính quy: Thực hiện đầy đủ các tiêu chí theo Chỉ thị số 79 của Bộ Quốc phòng về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”. Chấp hành nghiêm và duy trì nền nếp, thống nhất các chế độ quy định chính quy trong làm việc, học tập, sinh hoạt và công tác hằng ngày, thực hiện đủ 11 chế độ trong ngày, 03 chế độ trong tuần; 100% Quân nhân thực hiện mang mặc, sử dụng trang phục đúng quy định của Bộ Quốc phòng trong từng trường hợp, không có Quân nhân mang mặc sai tác phong trong và ngoài doanh trại. Doanh trại, phòng làm việc, nơi ăn, ở của Cơ quan Quân sự huyện và Ban CHQS 13 xã, thị trấn thống nhất, chính quy, đúng quy định của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam. Về Quản lý kỷ luật: Quân nhân được quản lý chặt chẽ cả về số lượng và chất lượng, thực hiện đồng bộ cả con người và phương tiện. 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện không vi phạm an toàn khi tham gia giao thông, đặc biệt là việc sử dụng rượu, bia. Đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động; vũ khí, trang bị kỹ thuật được bảo quản tốt và sử dụng đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Đắc Hội – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy của các cơ quan, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ xây dựng chính quy và quản lý kỷ luật, chú trọng việc chấp hành nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần theo quy định của Điều lệnh quản lý bộ đội; nền nếp, chế độ công tác của cơ quan, đơn vị phải được duy trì nghiêm túc; tăng cường quản lý kỷ luật, xây dựng ý thức tự giác chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, tuyệt đối không để xảy ra vi phạm kỷ luật phải xử lý.

Hội nghị nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả lãnh, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật trong LLVT huyện, qua đó rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, các mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng hằng năm của LLVT huyện trong những năm tiếp theo.

Lê Chiến