Xảy ra 01 vụ chìm tàu cá tại vùng biển thôn Kê Gà, xã Tân Thành

Vừa qua tại vùng biển thôn Kê Gà, xã Tân Thành đã xảy ra 01 vụ chìm tàu cá. Vụ việc xảy ra vào khoảng 02 giờ ngày 22/01/2024, tàu cá BTh 84434 TS hành nghề lồng bẫy, chiều dài 12,65 m, công suất 56 CV gồm 04 lao động do ông Nguyễn Chí Thành (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang) làm thuyền trưởng khi đang hoạt động tại vùng biển Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam thì bị sóng to, gió lớn làm đứt dây neo, trôi dạt vào bờ dẫn đến mắc cạn tại khu vực trước khu du lịch KeGa Lighthouse Resort - thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Đến khoảng 07 giờ 45 phút cùng ngày, tàu cá bị nước tràn vào dẫn đến bị chìm một phần. Đến 17 giờ cùng ngày, tàu cá bị chìm hoàn toàn, 04 lao động đi trên tàu cá đảm bảo an toàn, sức khỏe ổn định. Hậu quả của vụ chìm tàu là chiếc tàu cá BTh 84434 TS bị hư hỏng toàn bộ phần thân vỏ, máy bị ngập nước không hoạt động được.

Ngay sau khi phát hiện xảy ra vụ việc, Đồn Biên phòng Tân Thành đã điều động 10 cán bộ, chiến sĩ và huy động 02 phương tiện của nhân dân là xe máy kéo, xe máy cày tham gia cứu hộ, hỗ trợ trục vớt phần máy của tàu cá và 14 ngàn vỏ ốc  trên tàu cá dùng để khai thác thủy sản đưa lên bờ thành công. Đồng thời tiến hành làm việc với thuyền trưởng Nguyễn Chí Thành kiểm tra các thủ tục, giấy tờ và báo cáo với cấp trên theo quy định.

Minh Tuyến