HỘI THI LEO ĐỘNG CHÙA XÃ TÂN THÀNH LẦN THỨ XII NĂM 2024

Vừa qua Hội thi leo Động Chùa xã Tân Thành lần thứ XII năm 2024 do UBND xã Tân Thành tổ chức đã được khởi tranh. Tham dự Hội thi có đồng chí Võ Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí đại diện các Ban ngành đoàn thể xã và các nhà tài trợ cho Hội thi.

Hội thi năm nay thu hút 47 vận động viên đang sinh sống và làm việc tại địa phương. Hội thi năm nay các VĐV tranh tài ở 2 cự ly 1.500m đường trường, 100m vượt Động cát dành cho nam và 1000m đường trường, 100m vượt Động cát dành cho nữ. Điểm xuất phát đối với Nam tại trụ sở thôn Văn Kê và Nữ xuất phát tại Cổng chùa Kỳ Viên và đích đến trên đỉnh Động chùa.

Hội thi năm nay được tổ chức gắn liền với kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây còn là sân chơi bổ ích, thú vị để các đoàn, các vận động viên giao lưu học hỏi, trau dồi kỹ năng tập luyện, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kết thúc Hội thi đã tìm ra danh hiệu Vua leo Động chùa và Nữ hoàng leo Động chùa. Cụ thể, giải nhất nam là vận động viên Nguyễn Văn Lo (Đội Cafe Anh em), giải nhất nữ là vận động viên Lê Thị Yến Nhi (Đội Bàu Sen). Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải đồng đội cho 3 đội có thành tích cao nhất: Đội Dân phòng xã (Giải nhất), Đội Cafe Anh em (giải nhì), Đội trường TH&THCS Tân Thành (giải ba).

XÃ ĐOÀN TÂN THÀNH