Khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gia cầm cho 30 học viên tại xã Tân Thành

Thực hiện Đề án dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2023. Vừa qua Công ty TNHH Nông Nghiệp Xanh Vũ Lâm phối hợp với UBND xã Tân Thành tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gia cầm cho 30 học viên.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Vũ - Giám đốc công ty TNHH Nông Nghiệp Xanh Vũ Lâm; có đồng chí Bành Huỳnh Phương Khoa - Đại diện chi cục phát triển nông nghiệp tỉnh Bình Thuận; Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ và toàn thể học viên lớp học cùng tham dự.

Trong thời gian 02 tháng, học viên tham gia lớp học nghề được cung cấp kiến thức về chăn nuôi gia cầm; cách nhận biết và phòng ngừa một số loại bệnh thường gặp, cách điều trị cho gia cầm; hướng dẫn xây dựng, cải tạo chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường…, đặc biệt trong tình hình thời tiết bất thường và dịch bệnh như hiện nay thì việc biết cách chăm sóc, chủ động phòng dịch cho đàn gia cầm là hết sức cần thiết.

Đây là lớp học nhằm nâng cao nhận thức cho nông dân về kỹ thuật chăm sóc gia cầm, từ đó áp dụng những tiến bộ KHKT vào thực tế, mở rộng quy mô chăn nuôi của gia đình góp phần nâng cao thu nhập. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Công ty kiểm tra kiến thức và cấp giấy chứng nhận nghề chăn nuôi gia cầm cho học viên tham gia khóa học./.

Lê Tuyết