ĐẢNG BỘ XÃ TÂN THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Vừa qua, Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể, Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Năm 2023, Đảng ủy xã Tân Thành đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chú trọng việc rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành; chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Trong năm, Đảng bộ xã cử 14 đồng chí học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 15 đồng chí tham gia lớp đảng viên mới năm 2023; 01 đồng chí tham gia lớp cao cấp chính trị. Xét tặng giấy khen cho 01 tập thể chi bộ “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2022 và 11 cá nhân “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Kết nạp mới 10 đồng chí; chuyển đảng chính thức 11 đồng chí; xóa tên 02 đồng chí; tiếp nhận 04 đồng chí đảng viên ở nơi khác chuyển về; chuyển sinh hoạt đảng 02 đồng chí. Đảng ủy lập hồ sơ đề nghị trao tặng huy hiệu Đảng cho 03 đồng chí. Tổ chức khám sức khỏe cho 03/07 đồng chí. Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Tân Thành có 07 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 4.1%; 152 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 88.9%. Đảng bộ có 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 08 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Đảng ủy đã thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Nắm bắt những vấn đề phát sinh trong đảng viên, chi bộ để giải quyết kịp thời. Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Trong năm, Đảng ủy ban hành và thực hiện có hiệu quả chương trình số 35-CTr/ĐU, ngày 10/02/2023 về công tác kiểm tra, giám sát năm 2023. Trong năm thực hiện 02 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng quy định; Việc chấp hành và thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, kết quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong năm; Công tác quản lý đảng viên đang công tác cư trú; Việc thu, nộp và sử dụng đảng phí. Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ và Nhân dân Tân Thành đã tập trung phục hồi phát triển kinh tế, các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện đảm bảo tiến độ, có nhiều kết quả đáng khích lệ, công tác an sinh xã hội được giữ vững. Hiện nay đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí công nhận xã đạt chuẩn NTM. Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên; công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm có những chuyển biến rõ rệt. Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đảng bộ đề ra trong năm tới.

Lê Tuyết