KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ DINH DƯỠNG VÀ KỸ THUẬT NẤU ĂN

Vừa qua, UBND xã Mương Mán đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề dinh dưỡng và kỹ thuật nấu ăn cho lao động nông thôn tại trụ sở thôn Đại Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn góp phần quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội. Lao động qua đào tạo nghề là một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Tham gia lớp dạy nghề dinh dưỡng và kỹ thuật nấu ăn có 33 học viên là lao động nông thôn, các hộ kinh doanh ăn uống, anh chị có nhu cầu học nghề. Các học viên khi tham gia lớp sẽ được tiếp thu các bí quyết chế biến các món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra các học viên được hướng dẫn các kiến thức chuyên môn về quy trình chế biến thức ăn, cách trình bày và trang trí các món ăn sao cho hấp dẫn, bắt mắt.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề, các học viên của lớp sẽ được cấp giấy chứng nhận, sau đó các học viên có thể chế biến các món ăn theo nhu cầu của cuộc sống, tự tìm việc làm và chính bản thân họ có thể mở các quán ăn để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguyễn Gia Bảo