TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHOẺ TOÀN DÂN NĂM 2024

Vừa qua, UBND xã Mương Mán đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024 theo tinh thần Công văn số 485/UBND-VX ngày 13/03/2024 của UBND huyện Hàm Thuận Nam và Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 25/03/2024 của UBND xã Mương Mán về việc tổ chức tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024), gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 với sự tham gia hơn 400 người, đại diện cho các ban ngành đoàn thể, tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn xã. Lộ trình chạy diễu hành 01 km, xuất phát tại trường Trung học cơ sở Mương Mán chạy lên cầu Suối Đá và chạy về lại kết thúc tại trường Trung học cơ sở Mương Mán.

“Ngày chạy Olympic” đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm. Mục tiêu của hoạt động này nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần làm cho con người phát triển toàn diện.

Nguyễn Gia Bảo