Triển khai nhiệm vụ, giải pháp cải thiện nội dung quản trị điện tử thuộc chỉ số PAPI; nội dung xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số thuộc chỉ số PAR và triển khai 90 ngày cao điểm về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC

Thực hiện Kế hoạch số 2299/KH-UBND ngày 21/6/2024 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc triển khai nhiệm vụ, giải pháp cải thiện nội dung quản trị điện tử thuộc chỉ số PAPI; nội dung xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số thuộc chỉ số PAR và triển khai 90 ngày cao điểm về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ, giải pháp cải thiện nội dung quản trị điện tử thuộc chỉ số PAPI và triển khai 90 ngày cao điểm về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, với các nhiệm vụ như sau:

Nhiệm vụ, giải pháp cải thiện về nội dung quản trị điện tử thuộc chỉ số PAPI

Rà soát, cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử cấp huyện, cấp xã đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ.

Trên trang thông tin điện tử cấp huyện, cấp xã đặt banner liên kết đến trang thông tin về TTHC của tỉnh để tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng các biểu mẫu giải quyết hồ sơ TTHC.

Chủ động tuyên truyền, giới thiệu đến người dân, doanh nghiệp biết và khai thác thông tin, biểu mẫu đăng tải trên trang thông tin điện tử cấp huyện, cấp xã; tập trung tuyên truyền đến người dân trên địa các xã, thị trấn với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp cho từng đối tượng (lưu ý phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ Đề án 06, các tổ chức hội - đoàn thể tại địa phương trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn).

Đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên tuyền, giới thiệu, hướng dẫn bằng nhiều hình thức phù hợp đến cộng đồng dân cư thuộc địa bàn quản lý để người dân có kỹ năng tiếp cận, khai thác thông tin (lưu ý phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ Đề án 06, các tổ chức hội - đoàn thể tại địa phương trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn).

Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông phát triển hạ tầng mạng viễn thông phục vụ người dân tiếp cận, sử dụng inernet tốc độ cao đáp ứng yêu cầu tham gia quá trình chuyển đổi số của người dân; tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức, nâng cao kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân tại các vùng nông thôn, vùng khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhiệm vụ, giải pháp cải thiện về nội dung xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số thuộc chỉ số PAR

Thực hiện cung cấp thông tin trên trang Thông tin điện tử của huyện đảm bảo theo quy định; đăng tải thông tin, tin/bài kịp thời; rà soát, nâng cấp, bổ sung các tính năng kỹ thuật, nâng tốc độ truy cập (băng thông) nhằm tạo thuận lợi cho người dân khai thác thông tin.

Rà soát, tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định phê duyệt danh mục TTHC đủ điều kiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn (bằng nhiều hình thức phù hợp) để người dân, doanh nghiệp biết và sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến (lưu ý: phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ Đề án 06, các tổ chức hội - đoàn thể tại địa phương trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn).

Tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn để người dân, doanh nghiệp biết và sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến; công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã tích cực tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp thực hiện thanh toán trực tuyến.

Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 90 ngày cao điểm về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC

Triển khai thực hiện đạt mục tiêu: số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trong năm 2024 đạt tối thiểu 80%; chứng thực bản sao điện tử từ bản chính tại UBND các xã, thị trấn và Phòng Tư pháp huyện đạt tỷ lệ 100%; cấp kết quả giải quyết TTHC điện tử đạt tỷ lệ 100%; khai thác, sử dụng lại thông tin, dữ liệu số hóa đạt tỷ lệ 50%.

Thời gian thực hiện 90 ngày, từ ngày 01/7/2024 đến ngày 28/9/2024.