Phát động tìm kiếm giải pháp, sáng kiến trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2024

Vừa qua, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 40/KH-UBND về việc phát động tìm kiếm giải pháp, sáng kiến trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2024, cụ thể như sau:

Đối tượng phát động tham gia tìm kiếm giải pháp, sáng kiến

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn; Văn phòng và các Ban Đảng, Mặt trận - Đoàn thể huyện.

Khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia.

Nội dung giải pháp, sáng kiến

Nội dung Sáng kiến về CCHC là: công tác chỉ đạo, điều hành và tuyên truyền về cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Chủ đề Cải cách hành chính năm 2024 của huyện Hàm Thuận Nam: “Giảm hồ sơ trễ hẹn, tăng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt”.

Hình thức tham gia

Hồ sơ sáng kiến: Văn bản của cơ quan, tổ chức, cá nhân yêu cầu đánh giá mức độ ảnh hưởng của sáng kiến trên phạm vi địa bàn huyện;Bản Mô tả sáng kiến. Đối với các bài tham gia về lĩnh vực công nghệ thông tin, dựng hình ảnh hoặc video, ngoài hình thức viết có gửi kèm đĩa CD, USB lưu trữ; Bản photo Quyết định công nhận sáng kiến hoặc Giấy chứng nhận sáng kiến do người đứng đầu của cơ quan, đơn vị cấp cho các tác giả/đồng tác giả có sáng kiến đáp ứng điều kiện công nhận theo quy định.

Thời gian nộp hồ sơ

Các giải pháp, sáng kiến trong công tác CCHC gửi về UBND huyện (qua Phòng Kinh tế và Hạ tầng) trước ngày 31/7/2024 để tổng hợp.