Thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Vừa qua, Thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tham dự Ngày hội có đồng chí Lê Công Thức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quý Ánh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Hàm Thạnh và đông đảo nhân dân thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh diễn ra trong không khí vui tươi tưng bừng với các trò chơi dân gian, chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc do Đoàn viên thanh niên, nông dân, phụ nữ trong thôn biểu diễn.

Các đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), và nghe đại diện Ban Công tác Mặt trận và Ban điều hành thôn đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023.

Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận và Ban điều hành thôn cùng với các chi hội, tổ hội ban ngành đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia tốt các nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Toàn thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh có 680 hộ gia đình, đời sống người dân đa phần nhờ vào sản xuất nông nghiệp. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Dân Thuận đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, cùng nhau tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái. Người dân thực hiện tốt hương ước, quy ước của cộng đồng;  sống, làm viẹc theo Hiến pháp và pháp luật; tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; tham gia giải quyết có hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư. Đoàn kết, phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội; góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Đến nay, đời sống người dân thôn Dân Thuận ngày càng được nâng lên, số hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 03 hộ và hộ cận nghèo còn 23 hộ. Qua bình xét, năm 2023 toàn thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh có 637 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 98% tổng số hộ trong thôn. Thôn đã thực hiện tốt các cuộc vận động quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Nhân dân trong thôn đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xây dựng gia đình văn hoá phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường, sáng, xanh, sạch đẹp; đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội thực hiện quy chế dân chủ phòng chống tệ nạn xã hội về an toàn giao thông; đoàn kết phát huy dân chủ tích cực tham gia giám sát và phát triển xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại Thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, 16 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 đã được tuyên dương, khen thưởng; Đại diện Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” huyện  đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình nghèo, mỗi suất 500 ngàn tiền mặt; Lãnh đạo Quỹ tín dụng Hàm Hiệp trao tặng 25 suất quà cho hộ nghèo và Ban điều hành thôn trao tặng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Cũng tại ngày hội, Ban điều hành Thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, đã phát động phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2024.

Minh Tuyến