Nhiều công trình, phần việc thanh niên trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Vừa qua tại xã Hàm Thạnh, cụm thi đua số 1, Huyện đoàn Hàm Thuận Nam tổ chức lễ phát động ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Duy – Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn - Huyện Ủy viên - Bí thư Huyện Đoàn tham dự buổi lễ, cùng dự có các đồng chí Đinh Việt Hoàng – Bí thư Đảng ủy xã Hàm Thạnh, đồng chí Võ Minh Thư – Bí thư xã Đoàn Hàm Mỹ và hơn 70 đoàn viên, thanh niên thuộc Cụm thi đua số 1, huyện đoàn Hàm Thuận Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư huyện đoàn Nguyễn Ngọc Duy: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay tập trung triển khai các phần việc cụ thể hóa phong trào "Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới”, phát huy tốt vai trò tiên phong của tuổi trẻ trong công cuộc chuyển đổi số, từ đó cụ thể hóa chủ đề chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 - năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; triển khai phối hợp tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; hoạt động bảo đảm an sinh xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Sau lễ khởi động, 04 đội hình Thanh niên tình nguyện đại diện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên của Cụm thi đua số 1 thực hiện những phần việc và công trình như: Đi đến tận nhà thăm tặng quà người neo đơn, người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện phần việc “trồng cây xanh” tại trường TH và THCS Hàm Thạnh. Sơn sửa khu vui chơi, Vẽ tranh tường trường Mẫu giáo Hàm Thạnh. Thực hiện công trình “Cột điện nở hoa” tuyến đường trước UBND xã Hàm Thạnh… Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 24 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ. Cụm thi đua số 1 cũng trao tặng 5 suất quà, mỗi suất 3 trăm ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn trao 20 suất quà (sữa, ngũ cốc) cho các em thiếu nhi và các cụ lớn tuổi tại xã Hàm Thạnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè chính là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến, đồng thời đây cũng là mùa chiến dịch đầu tiên của nhiệm kỳ đại hội mới, là hoạt động cao điểm để các cơ sở Đoàn, Hội cùng nhau thi đua thực hiện các công trình, phần việc trên địa bàn huyện.

Thục phi