Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam phối hợp tổ chức bàn giao căn nhà “Nghĩa tình Quân - Dân” tại xã Hàm Thạnh

Vừa qua Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp với đơn vị tài trợ Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á chi nhánh Bình Thuận, và Chính quyền địa phương xã Hàm Thạnh tổ chức Lễ bàn giao căn nhà “Nghĩa tình Quân- Dân” cho hộ gia đình Nguyễn Văn Nghĩa, trú tại thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Tham dự Lễ bàn giao nhà có đồng chí Đặng Văn Thái- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hàm Thuận Nam; đồng chí Huỳnh Thị Hòa-Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trung tá Thời Minh Cảnh-Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Bà Tân Thị Lệ Huyền-Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á chi nhánh Bình Thuận và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Hàm Thạnh.

Gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa trú tại thôn Dân Cường xã Hàm Thạnh huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận là hộ nghèo của xã Hàm Thạnh. Kinh tế gia đình chủ yếu nhờ vào nguồn thu nhập từ làm thuê không ổn định. Bản thân ông và vợ thường xuyên bị ốm đau. Nhiều năm qua, gia đình ông phải sinh sống trong căn nhà nhỏ, không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam và chính quyền địa phương, Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á chi nhánh Bình Thuận đã tài trợ 100 triệu đồng cùng với sự đóng góp hỗ trợ người thân và nhân dân về tiền, vật tư, công lao động …gia đình Nguyễn Văn Nghĩa trú tại thôn Dân Cường xã Hàm Thạnh huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận  đã xây dựng được căn nhà có diện tích 65 mét vuông khá khang trang, sạch đẹp với tổng trị giá 200 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á chi nhánh Bình Thuận tài trợ 100 triệu đồng, số kinh phí còn lại là của người thân gia đình và nhân dân hỗ trợ.

Được bàn giao, đưa vào sử dụng căn nhà mới khang trang, gia đình ông  Nguyễn Văn Nghĩa đã khắc phục được khó khăn về nhà ở, ổn định đời sống sinh hoạt. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà ở của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam, các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và các đơn vị, các nhà hảo tâm đã kịp thời cổ vũ, động viên, khích lệ gia đình ông  Nguyễn Văn Nghĩa có động lực tiếp tục phục vụ, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam đã tích cực phối hợp vận động từ nhiều nguồn để xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội, nghĩa tình quân-dân cho nhiều gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn huyện.

Minh Tuyến