Xã Hàm Kiệm: Tổ chức tặng quà cho nạn nhân chất dộc da cam/Dioxin

Nhân dịp Kỷ niệm 62 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023), vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hàm Kiệm phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao, tặng quà 25 suất quà trị giá 500.000đ/phần quà (gồm 200.000đ tiền mặt và hiện vật) cho 25 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã. Tham gia buổi trao tặng quà có các đồng chí lãnh đạo xã: Nguyễn Thị Lệ Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã, Đặng Thị Diễn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Cùng các đồng chí là Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã: Hội Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh xã. Đại diện lãnh đạo xã đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các nạn nhân chất độc da cam; chia sẻ và động viên gia đình các nạn nhân nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, nhân dịp này, lãnh đạo xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – quận 3 – Tp. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Những tay kéo tình nguyện Tp. Hồ Chí Minh đã có sự hỗ trợ quý báu cho địa phương bằng những phần quà có giá trị, để cùng địa phương gửi đến những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khiếm khuyết một phần cơ thể, do bị nhiễm chất độc màu da cam/Dioxin, nhằm tiếp thêm năng lượng tích cực, niềm tin vào cuộc sống cho những người không may mắn này. Bên cạnh đó, cũng đề nghị trong thời gian tới Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin xã tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, các nhà hảo tâm thực hiện tốt công tác chính sách đối với cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh; giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Thùy Hân