Hội Phụ nữ xã Hàm Kiệm ra mắt mô hình Tổ phụ nữ thu gom rác thải, bảo vệ môi trường

Vừa qua Hội Phụ nữ xã Hàm Kiệm ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ thu gom rác thải, bảo vệ môi trường". Tham dự buổi Lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND xã, các Hội Đoàn thể xã Hàm Kiệm.

Mô hình do chị Ngô Nguyệt Hà làm tổ trưởng với 30 thành viên là các chị cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Hàm Kiệm. Để thuận tiện cho việc thu nhận rác thải tái chế, Hội LHPN xã Hàm Kiệm đã làm “Ngôi nhà xanh” và đặt tại khuôn viên UBND xã. Tại buổi ra mắt, các thành viên mô hình đã thu gom rác tái chế để bỏ vào “Ngôi nhà xanh”, mô hình sẽ tổng kết 1 năm một lần, số rác thải tái chế sẽ được bán để gây quỹ thực hiện chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” giúp đỡ cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ yếu thế tại địa phương.

Sau khi ra mắt, các thành viên mô hình đã được Hội LHPN xã truyền thông kiến thức, hướng dẫn phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ, rác thải tái chế, cách xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm sinh học, giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường; tạo cảnh quan môi trường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” và góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và cuộc vận động thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thông qua mô hình, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen, chủ động thực hiện phân loại rác thải từ gia đình, giảm thiểu lượng rác thải phát sinh ra môi trường.

Hội LHPN xã Hàm Kiệm