Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức chương trình phát động phong trào “Xây dựng người phụ nữ Hàm Thuận Nam thời đại mới” và hội thi “Phụ nữ duyên dáng – thanh lịch” lần thứ I/2024

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, vừa qua tại Khu du lịch Cáp treo núi Tà Cú, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức chương trình phát động phong trào “Xây dựng người phụ nữ Hàm Thuận Nam thời đại mới” và hội thi “Phụ nữ duyên dáng – thanh lịch” lần thứ I/2024.

Đến tham dự chương trình có bà Lê Thị Hải Yến – Ủy viên BCH trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; ông Đặng Văn Thái – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; bà Mai Thị Ngọc Ảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN huyện và đại diện Cấp ủy các xã thị trấn trong huyện. Đông đảo hội viên phụ nữ các địa phương trong huyện và 27 thí sinh đã tham dự chương trình.

Phát động phong trào “Xây dựng người phụ nữ Hàm Thuận Nam thời đại mới”, Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện đã đề ra một số nội dung trọng tâm như: tuyên truyền từng nội dung phong trào thi đua với các tiêu chí: Phụ nữ huyện có tri thức, có đạo đức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội để chị em tham gia thực hiện; tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ thực hiện nội dung phong trào thi đua thông qua các hoạt động, các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; duy trì các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao ở các đội, nhóm, CLB để rèn luyện nâng cao sức khoẻ, thể chất và tinh thần cho phụ nữ; Phát huy vai trò của phụ nữ cao tuổi trong trao truyền giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tạo điều kiện để cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội; chủ động nắm bắt tình hình địa phương đề xuất, tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em; Chủ động phát hiện biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của mỗi cấp. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền, sinh hoạt nhằm tạo sự lan toả những tin tốt, câu chuyện đẹp viết về phụ nữ trên mạng xã hội. Các đơn vị triển khai cụ thể các nội dung phong trào thi đua để cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng tham gia góp phần thực hiện đạt kết quả phong trào thi đua và công tác hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trong phần thi “Phụ nữ duyên dáng – thanh lịch” có 27 thí sinh là hội viên thuộc các cơ sở Hội phụ nữ trong huyện, Hội phụ nữ đơn vị công an huyện và Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện đã tham gia. Các thí sinh lần lượt trãi qua 3 vòng thi bao gồm: Vòng 1 thi trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và trang phục dạ hội; vòng 2 thi năng khiếu và vòng 3 thi ứng xử. Sau vòng thi trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và trang phục dạ hội, Ban tổ chức chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất vào thi vòng năng khiếu. Sau vòng thi năng khiếu, Ban tổ chức chọn 5 thí sinh để vào thi vòng ứng xử.

Sau 3 vòng thi hấp dẫn, thí sinh Đặng Thị Lan Anh – hội viên hội phụ nữ xã Tân Thành xuất sắc đạt giải nhất hội thi; thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - hội viên hội phụ nữ xã Hàm Kiệm đạt giải nhì và thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hiếu - hội viên hội phụ nữ xã Hàm Thạnh đạt giải ba. Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các thí sinh.

Thông qua chương trình này nhằm phổ biến, tuyên truyền về mục đích, nội dung, ý nghĩa của phong trào “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động đến cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện, cũng như tiếp tục khẳng định và làm tăng thêm vai trò, vị trí, giá trị của người phụ nữ trong gia đình, xã hội. Đồng thời là dịp gặp gỡ, giao lưu và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe – giỏi giang - duyên dáng – thanh lịch – nhân hậu để làm tốt vai trò, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Ngọc Phu