Kế hoạch phát động phong trào tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 11 (2024-2025) trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam

Nhằm phát động phong trào thi đua, khuyến khích các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần thứ 11 (2024-2025); đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hóa trên địa bàn huyện.

Vừa qua UBND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 11 (2024-2025) trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần thứ 11 (2024-2025) được tuyên truyền, phổ biến và phát động tham gia trên địa bàn toàn huyện, từ tháng 01/2024 đến ngày 15/7/2025. Các lĩnh vực dự thi gồm Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông - lâm - ngư nghiệp, Tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng dự thi bao gồm mọi cá nhân đang sinh sống, lao động, học tập và công tác tại Bình Thuận, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, tôn giáo, có giải pháp sáng tạo kỹ thuật thuộc lĩnh vực dự thi, áp dụng hiệu quả tại Bình Thuận từ năm 2019 đến thời điểm dự thi. Mọi tổ chức trên địa bàn tỉnh đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi. Trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật được tổ chức đứng tên dự thi đăng ký là tác giả hoặc nhóm tác giả của giải pháp kỹ thuật dự thi đó. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia nhiều giải pháp dự thi. Các công trình giải pháp đã đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc thì không được tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh.

Hồ sơ dự thi được trình bày bằng Tiếng Việt, trên khổ giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, gồm 02 bộ, mỗi bộ bao gồm: Phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả giải pháp dự thi và toàn văn giải pháp dự thi, được lưu dưới 02 hình thức: Bản giấy và bản điện tử (bản PDF có chữ ký của tác giả và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi tại huyện: Đến hết ngày 30/6/2025. Nơi nhận hồ sơ: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hàm Thuận Nam. Địa chỉ: Số 30 Trần Phú, TT Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Điện thoại: 0252.3867.254 – 0989.984.834 (gặp Mai Liên).

VHTT