TUỔI TRẺ HÀM THUẬN NAM TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NĂM 2023

Thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11); đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh thiếu niên về ý thức chấp hành pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, không có ma túy.

Vừa qua tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Thuận, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức phiên tòa giả định năm 2023. Tham dự Phiên tòa giả định có đồng chí Nguyễn Ngọc Duy – UV BTV Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Trưởng ban Tổ chức Phiên tòa giả định; đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thuận; đại diện UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, BGH Trường THCS Tân Thuận, thành viên Tổ nòng cốt CLB thắp sáng niềm tin trên địa bàn xã Tân Thuận và gần 100 bạn đoàn viên thanh niên xã, học sinh trường THCS Tân Thuận.

Phiên tòa tái hiện một vụ án có thật, xét xử sơ thẩm vụ án “tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy” đối với hai bị cáo đang trong độ tuổi thanh niên với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự được diễn xuất bởi các “diễn viên” đến từ Đoàn cơ sở Công an huyện và Chi đoàn Tòa án huyện. Phần phát biểu luận tội tại phiên tòa đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.

Phiên tòa giả định với hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động đã thu hút đoàn viên, thanh niên chăm chú theo dõi, qua đó, các bạn thấy được tác hại của ma tuý, không sử dụng, rủ rê người khác sử dụng ma tuý, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma tuý vì một xã hội an toàn, lành mạnh.

ND

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !