Khởi công xây dựng căn nhà chữ thập đỏ cho hộ ngư dân khó khăn Nguyễn Thị Bích Liên ở thôn Thanh Phong xã Tân Thuận

Thực hiện Chương trình hỗ trợ cho ngư dân nghèo, khó khăn do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, vừa qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam và chính quyền địa phương xã Tân Thuận tổ chức trao tiền hỗ trợ và khởi công xây dựng căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ ngư dân khó khăn - bà Nguyễn Thị Bích Liên ở thôn Thanh Phong xã Tân Thuận.

Hộ bà Nguyễn Thị Bích Liên ở thôn Thanh Phong thuộc diên hộ làm ngư dân khó khăn. Bản thân bà bị tai biến, không làm kinh tế được, bà sống với người con trai còn nhỏ, nguồn thu nhập chính của gia đình bà là từ thu nhập làm biển của người con trai. Nhiều năm qua, Bà và con trai sống trong căn nhà nhỏ xuống cấp, không đảm bảo để sinh hoạt, nhưng không có điều kiện để làm nhà.

Từ sự vận động, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận nguồn kinh phí 50 triệu đồng của Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ để chuyển hỗ trợ xây dựng căn nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Bích Liên.

Tại buổi lễ khởi công xây dựng, đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, đại diện Đồn Biên phòng Tân Thành và bà Mai Thị Ngọc Ảnh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng và tổ chức khởi công xây dựng căn nhà. Theo thiết kế, căn nhà được xây dựng có diện tích khoảng 50 mét vuông, thời gian xây dựng hơn 20 ngày sẽ hoàn thành và bàn giao sử dụng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn cho các gia đình ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sẽ góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần cho những ngư dân nghèo, ngư dân khó khăn ổn định cuộc sống, có thể an tâm ra khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

anh tin bai

anh tin bai

Ngọc Phu

  • Nhân giống lươn mang lại kinh tế khá
  • Vui mùa lúa mới
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 930
  • Trong tuần: 8 427
  • Tháng hiện tại: 29 808
  • Tổng lượt truy cập: 1391934
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang