Bàn giao căn nhà chữ thập đỏ cho hộ ngư dân khó khăn Trần Thị Kim Hồng ở thôn Thanh Phong xã Tân Thuận

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với chính quyền địa phương xã Tân Thuận và Hội chữ thập đỏ huyện Hàm Thuận Nam tổ chức bàn giao căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ ngư dân nghèo đối với hộ bà Trần Thị Kim Hồng ở thôn Thanh Phong xã Tân Thuận.

Hộ bà Trần Thị Kim Hồng ở thôn Thanh Phong thuộc diện hộ ngư dân khó khăn. Bản thân bà bị tật bẩm sinh, bà sống cùng con trai nhỏ 10 tuổi, không có việc làm ổn định, nguồn thu nhập chính của gia đình từ thu nhập làm thuê hàng ngày. Nhiều năm qua, bà và con trai sống trong căn nhà nhỏ xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt, nhưng không có điều kiện để làm nhà.

Từ nguồn vận động, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận nguồn kinh phí 80 triệu đồng của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương để hỗ trợ xây dựng căn nhà cho hộ bà Trần Thị Kim Hồng .

Căn nhà được bàn giao có diện tích gần 50m2, tường xây, mái lợp tôn, nền láng gạch, với tổng kinh phí gần 120 triệu đồng. Tại buổi lễ bàn giao nhà đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện, cấp ủy chính quyền địa phương xã Tân Thuận, Ban điều hành thôn, các ban ngành đoàn thể xã và đại diện Đồn biên phòng Tân Thành đã chúc mừng và trao nhiều phần quà để hỗ trợ thêm cho gia đình bà Trần Thị Kim Hồng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn cho các gia đình ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sẽ góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần cho những ngư dân nghèo, ngư dân khó khăn ổn định cuộc sống.

Ngọc Phu