Ông Trần Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND huyện dự và chia vui với bà con nhân dân thôn Phú Lộc – xã Hàm Cường trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), vừa qua ông Trần Ngọc Diệp - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã đến dự  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và chia vui cùng bà con nhân dân thôn Phú Lộc, xã Hàm Cường. Tham dự ngày hội còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận xã Hàm Cường và đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Phú Lộc.

Trong không khí vui tươi, đoàn kết của ngày Hội, đông đảo bà con nhân dân trong thôn đã được ôn lại truyền thống vẻ vang qua 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; phát động thi đua thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2024.

Thôn Phú Lộc, xã Hàm Cường có 659 hộ với 2.365 khẩu. Qua thời gian thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống kinh tế - văn hóa của bà con nhân dân trong thôn từng phát triển ổn định. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống; Xây dựng gia đình văn hóa, tích cực cực bảo vệ môi trường, cảnh quan; Chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự… Nhân dân trong thôn đã đóng góp hơn 220 triệu đồng để làm một tuyến đường giao thông có chiều dài hơn 670 m; Tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 100%. Qua bình xét, toàn thôn có 647 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2023, đạt tỷ lệ 98,2%.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trần Ngọc Diệp- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà toàn thể cán bộ, nhân dân trong thôn Phú Lộc đã đạt được trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, cũng như  phong trào “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở địa phương.  Đồng chí mong muốn bà con nhân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tích cực tham gia phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt đoàn kết phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu xây dựng xã Hàm Cường đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Nhân dip về dự ngày Hội, đồng chí Trần Ngọc Diệp-  Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng 10 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn trong thôn.

Cũng nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, đại diện UBND xã Hàm Cường biểu dương, khen thưởng những hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023 và tặng quà cho một số gia đình nghèo, khó khăn trong thôn.

Ngọc Phu