Triển khai thực hiện thí điểm tiếp nhận và trả kết quả không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 644/QĐ-UBND ngày 07/4/2023 về việc phê duyệt danh mục và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thực hiện thí điểm tiếp nhận và trả kết quả không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đối với 13 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan cấp tỉnh, bao gồm:

- Ngành Công Thương: Thông báo tổ chức hội nghị hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp;

- Ngành Giao thông vận tải: Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp.

- Ngành Tư pháp: Cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam; Cấp phiếu lý lịch tư pháp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội (đối tượng là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam); Cấp phiếu lý lịch tư pháp cho cơ quan tiến hành tố tụng (đối tượng là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam).

- Ngành Khoa học và Công nghệ: Thủ tục cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ (đối với người phụ trách an toàn cơ sở X- quang chẩn đoán trong y tế); Thủ tục khai báo thiết bị X- quang chẩn đoán trong y tế.

- Ngành Thông tin và Truyền thông: Cấp giấy chứng nhận đăng ký thu tín hiệu truyền hình nước ngoài trực tiếp từ vệ tinh; Cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài (cấp địa phương).

- Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội: Hưởng lại chế độ ưu đãi; giải quyết phụ cấp đặc biệt hàng tháng đối với thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên.

Địa điểm tiếp nhận và trả kết quả: Trung tâm hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa cấp huyện.

Thời gian thực hiện thí điểm: Từ ngày 01/5/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Việc thực hiện thí điểm tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính nhằm đa dạng hóa các hình thức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC để người dân, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn; giảm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Phan Thơ