Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thuận Nam ra mắt và tập huấn mô hình “Tổ hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số” năm 2024

Vừa qua, Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thuận Nam tổ chức ra mắt, tập huấn mô hình “Tổ hỗ trợ Phụ nữ chuyển đổi số” năm 2024. Tại buổi ra mắt có sự tham dự của Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo LHPN huyện, lãnh đạo thị trấn Thuận Nam cùng các hội viên chị em phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

Tổ phụ nữ hỗ trợ chuyển đổi số được thành lập với 10 thành viên do chị Nguyễn Đoàn Bảo Trâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thuận Nam làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của Tổ là phối hợp tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ tích cực tham gia chuyển đổi số. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ cập nhật, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin, kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyển đổi số; tăng cường sự tương tác giữa phụ nữ với chính quyền, góp phần thiết thực hỗ trợ phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại địa phương; đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng, áp dụng công nghệ thông tin, tham gia chuyển đổi số tại địa phương; tăng cường trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tôn vinh các điển hình hội viên, phụ nữ tham gia phát triển chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số.

Cũng tại chương trình, các hội viên phụ nữ đã được báo cáo viên của Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Thuận tập huấn cho các thành viên chủ đề “An toàn thông tin mạng, an ninh mạng trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số”, với các nội dung về tầm quan trọng của An toàn thông tin trong Chuyển đổi số; Giải pháp đảm bảo An toàn thông tin; Kỹ năng về An toàn thông tin mạng, bên cạnh đó hội viên phụ nữ được tiếp cận, bồi dưỡng một số kiến thức cơ bản về mục tiêu chuyển đổi số quốc gia: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; an toàn thông tin trong thời đại số; hướng dẫn một số kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, quản lý và sử dụng chữ ký số./.

Hội LHPN Thị trấn Thuận Nam