Hàm Thuận Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số năm 2024

Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 tập trung vào chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”. Trên cơ sở đó, huyện Hàm Thuận Nam đã xây dựng kế hoạch, tập trung đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác truyền thông để các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi tổ chức, cá nhân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân và đồng hành của doanh nghiệp để đảm bảo sự thành công trong quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Các địa phương trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, kích hoạt định danh điện tử trên VneID, cung cấp chữ ký số cá nhân cho người dân. Cụ thể như UBND xã Tân Thuận tổ chức cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số; UBND xã Hàm Minh phối hợp với Viettel chi nhánh Hàm Thuận Nam trao tặng máy điện thoại 4G cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; UBND xã Tân Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến… Ngoài ra các Tổ Công nghệ số cộng đồng, các đội thanh niên xung kích tình nguyện tổ chức các đợt hướng dẫn người dân lựa chọn các hình thức thực hiện thủ tục hành chính, cài đặt ứng dụng Công dân số Bình Thuận.

Thời gian tới, huyện Hàm Thuận Nam sẽ tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên các phương tiện thông tin đại chúng; UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh chiến dịch ra quân đồng loạt đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng số để phát triển kinh tế số”; chú trọng thiết lập các kênh cung cấp dịch vụ số hiệu quả, nhất là thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến…

anh tin baianh tin bai

VHTT