Hàm Thuận Nam: Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chuyển đổi số

Năm 2023, thực hiện chủ đề công tác năm 2023 "Năm chuyển đổi số các hoạt động của đoàn", cùng với các cấp, các ngành đang tích cực triển khai các hoạt động chuyển đổi, tuổi trẻ huyện Hàm Thuận Nam đã và đang có nhiều hoạt động trong tiên phong chuyển đổi số.

Trong hai ngày 11 và 12/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn và các cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chuyển đổi số như: hỗ trợ người dân thực hiện việc tích hợp các loại giấy tờ: Giấy đăng ký xe, bằng lái xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vào định danh diện tử mức độ 2 (tại cơ quan Công an); trực tiếp đền các hộ gia đình hướng dẫn người dân và đoàn viên đăng ký và kích hoạt ứng dụng định danh điện tử mức độ 1; tập huấn, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sổ khám sức khỏe điện tử...

Việc thành lập các Tổ công nghệ chuyển đổi số cộng đồng đã phát huy khá hiệu quả, từng thanh niên đã có nhận thức về chuyển đổi số, hăng hái, tiên phong đi đầu trong các hoạt động chuyển đổi số.

ND