Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sáng ngày 12/3, tại xã Hàm Mỹ, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai các hoạt động cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới gắn với hoạt động ngày chủ nhật xanh hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận – Hội tụ xanh và hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (01/6/1983-01/6/2023).

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng Xã đoàn Hàm Mỹ triển khai vệ sinh môi trường tuyến đường dọc quốc lộ 1A (từ Ngã Hai đến km số 9), trồng 20 cây xanh tại tuyến đường vào trường tiểu học Hàm Mỹ 3; đồng thời, tiếp tục triển khai mô hình vườn ươm thanh niên với 1000 cây xanh.

Cũng trong sáng ngày 12/3, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm điểm chung tay xây dựng nông thôn mới gắn với hoạt động ngày chủ nhật xanh với nhiều hoạt động phong phú như: dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, điểm đen rác thải, trồng 200 cây xanh, thực hiện công trình ánh sáng an ninh, công trình tuyến đường cờ tổ quốc, tiếp tục phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu địa danh, nhân vật lịch sử và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Bình Thuận năm 2023, triển khai kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027... với hơn 1000 đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động.

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động, công trình, phần việc chung tay xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

ND