Tập huấn trực tuyến về hướng dẫn thực hiện các tiêu chí nông thôn mới/nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025

Vừa qua Văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương tổ chức chuỗi lớp tập huấn về hướng dẫn thực hiện các tiêu chí nông thôn mới/nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

Chuỗi lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến qua phần mềm zoom và trên nền tảng mạng xã hội facebook. Điểm cầu của huyện tổ chức tại Phòng Nông nghiệp và PTNT (thường trực Văn phòng nông thôn mới huyện), đối tượng tham gia là cán bộ của Văn phòng Điều phối nông thôn mới cấp huyện, cán bộ của các cơ quan phụ trách từng chuyên đề liên quan và cán bộ phụ trách nông thôn mới các xã.

Nội dung tập huấn tập trung vào phổ biến và hướng dẫn thực hiện các tiêu chí liên quan đến Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở cấp xã, huyện giai đoạn 2021 – 2025 theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022, Quyết định số 320/QĐ-TTg ngày 08/3/2022, Quyết định số 211/QĐ-TTg ngày 01/3/2024 và văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành có liên quan. Bên cạnh đó, còn giải đáp, trao đổi, thảo luận về triển khai thực hiện các tiêu chí tại địa phương.

Thông qua chuỗi lớp tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu chương trình nông thôn mới cấp huyện, xã được cập nhật các văn bản hướng dẫn của Trung ương và các Bộ, ngành về công tác xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để rà soát, đánh giá lại các tiêu chí hiện có và xây dựng kế hoạch triển khai chương trình Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn đạt hiệu quả./.

Phạm Giàu