Tập huấn nghiệp vụ công tác Đông y năm 2024 cho đội ngũ cán bộ, hội viên Hội Đông y huyện Hàm Thuận Nam

Vừa qua Hội Đông y tỉnh Bình Thuận và Hội Đông y huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác Đông y tuyến cơ sở năm 2024 cho đội ngũ cán bộ, hội viên các cơ sở Hội Đông y trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam.

Tham gia lớp Tập huấn, đội ngũ cán bộ, hội viên các cơ sở Hội Đông y trong  huyện đã được cán bộ Hội Đông y tỉnh Bình Thuận phổ biến nội dung Chỉ thị số 24, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”. Nội dung Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 24, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng  “Về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” của Tỉnh ủy Bình Thuận. Phổ biến nội dung những điểm mới thể hiện sự tiến bộ trong việc tiếp cận, tạo hành lang pháp lý quan trọng trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trên quan điểm lấy người bệnh làm trung tâm, công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển của Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH 15 có hiệu lực từ ngày 01/01/2024 và phổ biến nội dung Quy chế về Công tác thi đua, khen thưởng của Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Bình Thuận (Ban hành kèm theo Quyết định số 83/QĐ-HĐY ngày 07 tháng 6 năm 2022 của Hội Đông y tỉnh Bình Thuận) và phổ biến nội dung một số Văn bản Quy phạm pháp luật khác liên quan đến các hoạt động trong Công tác Đông y.

Được biết, trong năm 2023, Hội Đông y huyện và các cơ sở Hội trong huyện đã nỗ lực thực hiện các hoạt động bằng phương pháp Đông y với 45.539 lượt bệnh nhân, đạt trên 455% kế hoạch năm. Trong đó khám chữa bệnh miễn phí cho 22.365 lượt người. Giá trị tiền: 1.705.953.000 đồng Hội đã vận động trồng 15.500 m2  cây thuốc nam các loại và xây dựng vườn thuốc của huyện hội có 45 chỉ tiêu cây thuốc trong danh mục của Bộ Y tế quy định…

Tại buổi tập huấn, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Hội Đông y tỉnh Bình Thuận đã trao bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội Đông y huyện Hàm Thuận Nam năm 2023.

Minh Tuyến