HỘI ĐÔNG Y THỊ TRẤN THUẬN NAM TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

Vừa qua Hội Đông y thị trấn Thuận Nam tổ chức tổng kết công tác Hội Đông y năm 2023. Năm qua Hội Đông y thị trấn Thuận Nam đã tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp cho 2923 lượt bệnh nhân với số tiền 94.610.000 đồng, trong đó khám chữa bệnh miễn phí 2505 lượt điều trị, với tiền miễn phí là 88.200.000 đồng. Thường xuyên quán triệt trong cán bộ, hội viên thực hiện 9 Điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông, 12 Điều quy định của Bộ Y tế đối với người cán bộ y tế. Tổ chức cho hội viên tham gia tập huấn, hội thảo do tỉnh và huyện tổ chức với nội dung chuyên đề “Hiệu quả của sản phẩm y dược học cổ truyền trong phòng ngừa, điều trị Covid - 19 và các bệnh cúm mùa”, chuyên đề “tăng cường phòng, chống Hội chứng đau nhức cơ, xương, khớp; Hội chứng hư nhược (suy dinh dưỡng); Thời (Trong y học cổ truyền phương Đông) … với 32 lượt người tham dự đã nâng bổ sung nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh. Động viên nhiều hội viên tiếp tục ghi chép sổ tâm đắc cá nhân và viết bài về chuyên môn để đăng Bản tin Đông y của Tỉnh hội phát hành. Khảo sát các cây thuốc quý hiếm tại địa phương, tuyên truyền trồng và sử dụng cây thuốc nam cho bà con nhân dân và tại trạm y tế với 62 loại cây thuốc nam các loại thông thường như Đinh Lăng, Gừng, rau má, Sả, Ngãi Cứu, lá Lốt, Hương Nhu … với 3000 m2. Với một số kết quả trên đã góp phần cùng ngành y tế chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Hy vọng thời gian đến rất mong sự tiếp tục quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND cùng các ban ngành và sự nhiệt tình cống hiến của toàn thể cán bộ hội viên nhằm xây dựng Hội Đông y thị trấn Thuận Nam ngày càng phát triển.

ANH HIẾU