HỘI ĐÔNG Y HUYỆN VỚI MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG QUÝ I NĂM 2024

Thực hiện công tác Hội do Hội Đông y tỉnh và UBND huyện giao nhiệm vụ công tác Đông y năm 2024. Toàn thể cán bộ, hội viên Hội Đông y trong huyện nỗ lực phấn đấu chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc đồng thời góp phần cùng ngành y tế chăm sóc sức khoẻ nhân dân với một số kết quả cụ thể đó là:

Duy trì công tác tổ chức với 115 hội viên hoạt động. Tổ chức Lễ dâng hương Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác - Danh nhân văn hoá thế giới Nhằm ôn lại truyền thồng và công lao to lớn của Hải Thượng Lãn Ông đã cống hiến cho nền Đông y nước nhà, qua đó ôn lại những lời dạy của Người để làm những Lương y giúp mọi người vượt lên bệnh tật. “Việc làm thuốc có quan hệ đến tính mạng con người, nghề Y là một nghề cao qu‎‎ý và rất khó, phải học rộng, suy kỹ, thận trọng, sáng tạo …”. Để góp phần vào việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân, chia sẻ gánh nặng cùng ngành y tế. Hội Đông y các cấp đã nỗ lực thực hiện khám và điều trị Đông y bằng các phương pháp châm cứu, sửa trật trẹo tay chân, điện châm, cấp thuốc miễn phí … cho 10.405 người/11.450  lượt bệnh, trị giá 307.836.000 đồng, trong đó miễn phí cho 7.121 lượt người với số tiền 285.236.000 đồng. Trong đó hỗ trợ cho phiên chợ “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024 và hỗ trợ các trạm với 500 chai rượu xoa bóp đau nhức cho các cụ cao tuổi. Đặc biệt thực hiện phần việc “Dân vận khéo” Hội đã vận động trao 53 thẻ Bảo hiểm y tế (trị giá thẻ từ 3 đến 6 tháng) cho các em học sinh khó khăn trường THCS Thuận Nam và trường TH Tân Lập 2 với tổng số tiền 12.200.000 đồng. Phối hợp cùng Hội Đông y tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ hội viên nắm một số quy định trong hành nghề Đông y cũng như quán triệt Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá X) về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.  Công tác nhân đạo phối hợp cùng Hội Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em vận động cấp 100 suất quà tết và hỗ trợ 200 phần cơm trưa cho các em học sinh trường TH Tân Lập 2, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng. Hội các cấp duy trì đã tuyên truyền trong nhân dân trồng và sử dụng một số cây thuốc nam thông thường như Đinh Lăng, Lá Lốt, Ngãi Cứu, Ké Đầu Ngựa…để bà con chủ động hơn trong việc phòng các bệnh thông thường như ho gió, đau lưng, cảm cúm thông thường. Thời gian đến Hội tiếp tục những hoạt động chuyên môn phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu mà tỉnh Hội và UBND huyện giao, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Anh Hiếu - Hội Đông y huyện