Hội Đông y huyện vận động hỗ trợ trao tặng thẻ BHYT cho 53 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội Đông y huyện Hàm Thuận Nam vừa phối hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Lập 2 và Trường THCS Thuận Nam tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Thông qua công tác vận động của Hội Đông y huyện, Sư Thầy Thích Chiếu Anh - Tịnh thất Liên Thọ Thị trấn Thuận Nam đóng góp hỗ trợ 3 triệu  đồng; Sư Thầy Thích Không Nhơn - Chùa Phước Điền xã Hàm Mỹ đóng góp 3,5 triệu đồng;  cô Nguyễn Thị Lệ Hồng – Hội viên Hội Đông y thị trấn Thuận Nam đóng góp hỗ trợ 2,2 triệu đồng và Thầy Cường - Hội viên Đông y thị trấn Thuận Nam đóng góp hỗ trợ 3,5 triệu đồng. Tiếp nhận tổng số tiền đóng góp hỗ trợ 12,2 triệu đồng này, Hội Đông y huyện Hàm Thuận Nam đã mua thẻ BHYT trao tặng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tân Lập 2 và 33 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Thuận Nam. Mỗi thẻ BHYT có thời hạn sử dụng từ 3-6 tháng trong năm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của Hội Đông y  huyện và các cá nhân mạnh thường quân đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giúp cho các em có điều kiện thuận lợi trong việc chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài huyện khi xảy ra bệnh tật ngoài mong muốn.

Minh Tuyến