HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN VẬN ĐỘNG TRÊN 1 TỶ ĐỒNG TRONG THÁNG NHÂN ĐẠO 2023

Với chủ đề "Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái", Tháng Nhân đạo năm 2023 bao gồm nhiều hoạt động xuất phát từ trái tim, gắn kết, chung sức và lan tỏa từ nhận thức đến hành động của toàn xã hội dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội những gì tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của huyện nhà.

Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung hoạt động “Tháng Nhân đạo” theo hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động chữ thập đỏ, hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện.

Năm 2023, các cấp Hội và toàn thể cán bộ Hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các cá nhân, tổ chức đã tích cực hưởng ứng Tháng Nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, kết quả đã trợ giúp trên 1.500 đối tượng với tổng giá trị 1 tỷ 146 triệu đồng gồm các hoạt động như: vận động cấp 1.298 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật; xây 01 căn nhà tình thương tại xã Hàm Thạnh; vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất  với số tiền 125 triệu 360 nghìn đồng; cấp gạo hàng tháng cho 60 cụ già neo đơn; tặng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật, tổ chức 01 đợt hiến máu nhân đạo; tổ chức khám bện cấp thuốc miễn phí và mổ mắt cho người nghèo; vận động thêm 02 nhóm cấp cơm miễn phí cho bệnh nhân nằm triều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Để “Tháng Nhân đạo” thực sự trở thành Tháng toàn dân làm nhân đạo, trong thời gian tới rất mong, các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ chung sức, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hoài Phương - Hội Chữ Thập đỏ huyện