Hội Chữ thập đỏ huyện vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 được 195 đơn vị máu

Vừa qua Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và Bệnh viện đa khoa An Phước tổ chức hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của Hội Chữ thập đỏ huyện và các cơ sở Hội cùng các tổ chức hội đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong huyện, hơn 215 tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ xung kích, đoàn viên, hội viên trong huyện đã đến tham gia đợt hiến máu tình nguyện này. Qua tổ chức tiếp nhận, khám sức khỏe và xét nghiệm máu, trong đợt 1 này đã có 195 người là tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ xung kích, đoàn viên, hội viên… đủ điều kiện và đã thực hiện hiến được 195 đơn vị máu. Tại buổi hiến máu, Thường trực hội Chữ thập đỏ  huyện đã lồng ghép việc tuyên truyền hiến mô, hiến tạng, hiến bộ phận cơ thể người và đã có 04 người tự nguyện viết đơn tham gia .

Thời gian qua, hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng được nhiều người dân trong huyện hưởng ứng tham gia; đã góp phần bổ sung kịp thời nguồn máu thiếu hụt trong việc điều trị cứu người tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Tính đến nay toàn huyện đã có nhiều người đăng ký hiến mô, hiến tạng, hiến bộ phận cơ thể người.

Minh Tuyến