ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

Tân Thuận là xã miền núi, bãi ngang ven biển thuộc diện khó khăn của huyện Hàm Thuận Nam, có 02km chiều dài ven biển với diện tích tự nhiện 6.643ha.

- Phía Bắc giáp xã Tân Lập, thị trấn Thuận Nam và xã Hàm Minh;

- Phía Nam giáp biển đông;

- Phía Đông giáp xã Thuận Quý và Tân Thành;

- Phía Tây và Tây Nam giáp Thị xã Lagi và huyện Hàm Tân.

Là đơn vị hành chính loại 1, được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận vào năm 2012. Ngoài ra, xã Tân Thuận còn là 1 trong 21 xã điểm của Tỉnh về chọn điểm xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015. Có điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội đặc biệt thuận lợi; quốc phòng, an ninh luôn được đảm bảo; quy hoạch và thực trạng kết cấu hạ tầng cơ sở tương đối đồng bộ là tiền đề cho xây dựng và phát triển, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Dân số hiện có: 3.859hộ/17.823.khẩu. Trong đó, dân tộc thiểu số chăm chiếm 11,06%, với 284hộ/1134khẩu; dân cư sống rãi rác không tập trung, được phân bổ theo địa bàn hành chính trên 07 thôn, Đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp (chiếm trên 90% dân số).

Về đơn vị hành chính: Toàn xã có 07 thôn (Thanh Phong, Hiệp Lễ, Hiệp Hòa, Hiệp Phước, Hiệp Nhơn, Hiệp Nghĩa, Hiệp Tân).