ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

Xã Tân Thành là một xã ven biển của huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Phía Tây và Nam giáp xã Tân Thuận, phía Đông Bắc giáp xã Thuận Quý, phía Đông và Nam giáp Biển, Phía Bắc có Núi TàKou và rừng bảo tồn thiên nhiên núi TàKou, địa hình lòng chảo với tổng diện tích tự nhiên 6.144,5 ha. Với vị trí địa lý nằm giữa thành phố Phan Thiết và thị xã LaGi là vùng động lực phát triển kinh tế phía nam của tỉnh nằm trên tuyến du lịch ven biển Bà Rịa Vũng Tàu-LaGi-Phan Thiết. Có bờ biển dài 14,7 km, có tuyến đường DT 719 từ thành phố Phan Thiết về thị xã LaGi ngang qua xã dài 14,5 km.

Dân số toàn xã hiện nay 1.669 hộ với 6.687 khẩu, cơ cấu hành chính của xã được chia làm 04 thôn: Kê Gà, Văn Kê, Cây Găng, Thạnh Mỹ.