Trao tặng 61 bình chữa cháy cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Mỹ Thạnh

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy. Vừa qua, Công ty TNHH SX TM Bao Bì Thu Hằng phối hợp với UBND Xã Mỹ Thạnh tổ chức chương trình trao tặng bình chữa cháy cho bà con người đồng bào thiểu số là hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tại chương trình Công ty TNHH SX TM Bao Bì Thu Hằng đã trao tặng 61 bình chữa cháy xách tay cho tất cả hộ nghèo trên địa bàn, đồng thời công an xã Mỹ Thạnh đã hướng dẫn thao tác sử dụng, bảo quản các phương tiện Phòng cháy chữa cháy để kịp thời xử lý tình huống khi không may có cháy nổ xảy ra.

Thông qua hoạt động trao tặng bình chữa cháy lần này, lãnh đạo xã Mỹ Thạnh đã lồng ghép việc tuyên truyền, hướng dẫn bà con các biện pháp phòng tránh cháy nổ ngay tại gia đình, thôn, xóm, nhằm hạn chế thấp nhất việc xảy ra các tình huống hoả hoạn do đốt lửa khi đi rừng, chập điện… để không xảy ra những thiệt hại đáng tiếc về người và của do hỏa hoạn.

Thục Phi