HỘI LHPN HUYỆN PHỐI HỢP TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN 8 TẠI XÃ MỸ THẠNH

Tích cực phối hợp triển khai, thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam do Hội LHPN tỉnh Bình Thuận tổ chức. Vừa qua, Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn tổ chức đối thoại chính sách và phát triển năng lực thực hiện Bình đẳng giới cho cán bộ cấp cơ sở năm 2023 tại xã Mỹ Thạnh.

Triển khai đề án tại xã Mỹ Thạnh có đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang – UVBTV, Trưởng Ban xây dựng Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và hơn 60 cán bộ, hội viên, đoàn viên đối tượng tập huấn xã Mỹ Thạnh.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ ở cấp xã tiếp cận được kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện đối thoại chính sách, đảm bảo tiếng nói và vai trò của phụ nữ trong các vấn đề kinh tế xã hội tại địa phương. Nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới và kỹ năng phát triển năng lực lồng ghép giới trong giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong các lĩnh vực từ đó từng bước đạt được Mục tiêu của Dự án là phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số phải có cuộc sống tốt hơn, bình đẳng hơn./.

Thanh Thảo