HỘI LHPN HUYỆN HÀM THUẬN NAM TỔ CHỨC CÁC NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN 8 “THỰC HIỆN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ CẤP THIẾT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM” TẠI XÃ MỸ THẠNH NĂM 2024

Nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng trong thực hiện phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, bảo đảm an toàn cho phụ nữ, trẻ em, thực hiện bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vừa qua Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam tổ chức các nội dung hoạt động của dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” tại xã Mỹ Thạnh năm 2024 với nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về xóa bỏ định kiến giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em thuộc mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”. Lớp tập huấn thu hút 40 cán bộ, hội viên và phụ nữ xã Mỹ Thạnh.

Tại lớp tập huấn, các chị đã được xem tiểu phẩm xoay quanh các nội dung về định kiến giới của đồng bào dân tộc thiểu số. Báo cáo viên cũng truyền thông những nội dung về định kiến giới trong đó có việc lựa chọn sinh con theo ý muốn và những hậu quả của việc lựa chọn giới tính khi sinh con, các biện pháp kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản...

Thông qua lớp tập huấn đã vận động mọi người chung tay tham gia vào việc xoá bỏ định kiến giới tại địa bàn xã Mỹ Thạnh hướng tới xây dựng xã hội bình đẳng, tạo môi trường tiến bộ cho mọi người nhất là phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển./.

Thanh Thảo – Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam