ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

Xã Mương Mán nằm tiếp giáp với các xã:

Phía Bắc và phía Tây giáp với xã Hàm Thạnh.

Phía Nam giáp xã Hàm Mỹ và Hàm Kiệm.

Phía Đông giáp xã Hàm Mỹ và xã Hàm Hiệp (huyện Hàm Thuận Bắc).

Tổng diện tính tự nhiên của xã 1.875,50 ha, (diện tích đất sản xuất nông nghiệp là; 1.526,26 ha, chiếm khoảng 81% tồng diện tích đất). Tổng dân số theo thống kê năm 2018 là 1.880 hộ, 6656 khẩu xã được phân thành 3 thôn; Thôn Đại Thành, Đằng Thành và thôn Văn Phong.

Do xã Mương Mán xã có 2 tuyến đường sắt và 2 tuyến tỉnh lộ chạy qua tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cũng như giao lưu hàng hoá với bên ngoài.

Có con sông cái là sông chính chảy qua địa bàn 03 thôn và hệ thống tuyến suối nhánh, có nguồn nước chính nhờ hệ thống đập thuỷ lợi Ba Bàu).

Xã Mương Mán có khí hậu tướng đối khô hạn, nhiệt độ tương đối cao đều, nhiệt độ trung bình nằm vào khoảng 26-27oc, nhiệt độ tương đối cao nhất khoảng từ 30-31oc, nhiệt độ thấp nhất 24oc .

Chế độ mưa phân theo hai mùa rõ rệt: Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào cuối tháng 10 với lượng mưa trung bình hàng năm từ 700mm -1000mm. Mưa tập trung thường xảy ra từ tháng 05-08 (chiếm 90% tổng lượng mưa cả năm).