Ủy ban MTTQVN xã Hàm Minh bàn giao đưa vào sử dụng công trình Chào mừng Đại hội MTTQ huyện Hàm Thuận Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ủy ban MTTQVN xã Hàm Minh và Ban Mặt trận 02 thôn Minh Tiến, Minh Thành vừa nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 04 tuyến đường “Ánh sáng an ninh”. Đây là công trình Chào mừng Đại hội MTTQVN huyện Hàm Thuận Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 do Ủy ban MTTQVN xã Hàm Minh phát động và được nhân dân các thôn trong xã đồng lòng hưởng ứng thực hiện.

04 tuyến đường “Ánh sáng an ninh” được vận động triển khai thực hiện trong tháng 4 và tháng 5 năm 2024 (trong đó thôn Minh Tiến thực hiện 03 tuyến, thôn Minh Thành thực hiện 01 tuyến) và hoàn thành đưa vào sử dụng có tổng chiều dài 2.860m, được lắp đặt gồm 74 tấm pin năng lượng mặt trời và 74 bóng đèn thắp sáng dọc các tuyến đường. Tổng nguồn kinh phí thực hiện 04 tuyến đường “Ánh sáng an ninh” này hơn 95 triệu đồng và toàn bộ số tiền đều do nhân dân ở 02 thôn Minh Tiến và Minh Thành tự nguyện đóng góp.

Trước đó, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, xã Hàm Minh đã vận động nhân dân tham gia đóng góp thực hiện bê tông hóa 04 tuyến đường này theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” với tổng kinh phí 2,7 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân được hưởng lợi từ các tuyến đường tự nguyện đóng góp 35 % tổng kinh phí thực hiện.

Minh Tuyến

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !