Bàn giao 04 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình đồng bào nghèo ở xã Hàm Cần

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hàm Thuận Nam vừa phối hợp với chính quyền địa phương xã vùng cao Hàm Cần tổ chức Lễ bàn giao căn Nhà “Đại đoàn kết” do Tập đoàn Xăng dầu Viêt Nam tài trợ.

Trong năm 2023, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã đóng góp hỗ trợ cho Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hàm Thuận Nam 400 triệu đồng để hỗ trợ  thực hiện xây dựng nhà ở cho hộ  nghèo. Tiếp nhận nguồn tiền hỗ trợ này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hàm Thuận Nam đã Quyết định chi hỗ trợ cho 04 hộ gia đình đồng bào thuộc diện hộ nghèo ở xã vùng cao Hàm Cần xây dựng nhà ở. Sau thời gian tổ chức thi công hoàn thành, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hàm Thuận Nam đã bàn giao cho 04 hộ gia đình là: hộ Ông Mang Lỹ, hộ Bà Mang Thị Mộng, hộ Bà Mang Thị Thơ cùng ở thôn I, xã Hàm Cần và  Hộ Ông Trần Thất ở thôn 3 xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam. Bốn căn nhà được xây dựng cùng diện tích mỗi căn 64 mét vuông, bao gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh với tổng trị giá 130 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng và các hộ gia đình tự góp thêm vào mỗi hộ 30 triệu đồng.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Ban  vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Hàm Thuận Nam, các hộ gia đình đồng bào ở xã vùng cao Hàm Cần đã có điều kiện thuận lợi xây dựng được căn nhà mới khang trang, ổn định nơi ở và sinh hoạt  đời sống.

Tại buổi lễ bàn giao căn Nhà Đại đoàn kết, các hộ gia đình còn được đại diện UBMTTQVN huyện, Chính quyền địa phương và hội đoàn thể trao tặng quà là một số vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt cho gia đình.

Minh Tuyến